Mẹo giặt vớ cực sạch, bền và không bị co giãn

Đây là một số mẹo mà nhà tất vớ SantaSocks giúp giặt vớ để chúng sạch, bền và không bị co giãn:

Cách 1: Phân loại vớ: Phân loại vớ theo màu sắc và loại vật liệu trước khi giặt. Vớ len có thể giặt cùng nhau, còn vớ thể thao có thể cần được giặt riêng để tránh việc co giãn hoặc phá hỏng.

Cách 2: Đóng vớ lại: Đóng các đôi vớ lại trước khi bỏ vào máy giặt để tránh việc vớ bị lạc trong quá trình giặt.

Cách 3: Sử dụng túi giặt: Nếu bạn sử dụng máy giặt, hãy mang những chiếc vớ đặt vào trong túi giặt của bạn. Túi sẽ giúp bảo vệ bề mặt vớ không bị xây xước do ma sát trong quá trình giặt và hạn chế sự kéo giãn khi vắt sấy trong máy.
Nhưng lưu ý không bỏ vớ chung với áo lót trong túi giặt, nhất là vớ da, vì các móc kim loại có thể làm xước, rách hoặc kéo hư sợi vải trên chiếc vớ.

Cách 4: Sử dụng chế độ giặt nhẹ: Chọn chế độ giặt nhẹ hoặc chế độ giặt tay để giảm tác động mạnh lên vớ. Nước lạnh hoặc nước ấm cũng tốt hơn nước nóng vì nhiệt độ cao có thể làm co vớ.

Cách 5: Tránh việc vắt vớ quá mạnh: Khi vớ đã được giặt xong, không nên vắt quá mạnh vì điều này có thể làm biến dạng và co giãn chúng. Thay vào đó, hãy nhẹ nhàng vắt vớ để loại bỏ nước dư.

Cách 6: Phơi vớ theo cách thủ công: Không nên treo vớ lên dây phơi hoặc treo bằng kẹp chặt, vì điều này có thể gây co giãn. Thay vào đó, bạn nên phơi vớ bằng cách nằm nằm ngang hoặc treo lơ lửng để chúng tự nhiên khô mà không bị kéo dãn.

Cách 7: Tránh sử dụng máy sấy: Tránh sử dụng máy sấy để làm khô vớ, vì nhiệt độ cao trong máy sấy có thể làm co giãn và làm hỏng chúng. Nên để vớ tự nhiên khô hoặc sử dụng quạt để giúp vớ khô nhanh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *